Bệnh gút có nên ăn cá không?

     Bệnh gút là bệnh chuyển hóa do vậy chế độ ăn của người bệnh gút  được quan tâm và chú trọng hơn, các nghiên cứu đều chỉ ra rằng hạn chế thực phẩm chứa nhiều đạm bao gồm thịt đỏ, nội tạng động vật, hải sản. Đối với các loại hải sản, trong đó có cá, người bệnh luôn phân vân không biết nên hay không nên. Hãy yên tâm bạn nhé bởi không phải tất cả loại cá đều không ăn được vẫn có nhiều loại cá mà người bệnh gút vẫn sử dụng được bình thường. Cùng Gout Lá Nương tìm hiểu nhé.

️    Bệnh gút vẫn ăn được cá. Và nên ăn các loại cá thịt trắng (chủ yếu là cá sông) như cá rô, cá chép,… Thường thì những loại cá thịt trắng có chứa purin ít hơn các loại cá khác, chỉ từ 50 đến 150mg purin/100g cá.

Người bệnh gút nên tránh hoặc kiêng các loại thịt cá có màu đỏ cá biển như cá cơm, cá trích, cá mòi,…tôm, cua, bạch tuộc,…

 LƯU Ý: vì người bệnh gút nên hạn chế ăn đồ dầu mỡ, nên có thể chế biến các loại cá bằng cách nướng, hấp, nấu canh hoặc làm gỏi.


Nhiều người cũng cho rằng, người bệnh gút cũng không dùng được dầu cá. Điều này là không đúng, người bệnh gút vẫn dùng được dầu cá vì trong dầu cá lại không hề chứa chất purin. Những cũng nên xem xét kĩ lưỡng thành phần của dầu cá, và tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.