6 loại thực phẩm người bệnh gút tuyệt đối không nên ăn

Bệnh Gout là bệnh chuyển hóa purin, khi mức độ axit uric trong máu quá cao tinh thể muối urat sẽ tích tụ lại ở các khớp gây đau đớn.Đến một mức độ nào đó nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc vận động cơ thể.

Đối với người bị bệnh Gút, cùng với việc dùng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh thì cần kết hợp với chế độ ăn uống chặt chẽ và tập thể dục đều đặn.

Gút ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn, những thực phẩm bạn ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các cơn đau Gút cấp.

Để đảm bảo bệnh nhân có một cuộc sống khỏe mạnh không bị chịu đau đớn nhiều, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những thực phẩm bạn cần phải tránh trong bữa ăn:

Nội tạng – Thức ăn chứa nhiều purine

Một số thực phẩm giàu purin như: Thận, gan, tim, gà, ngỗng, trứng cá và trứng cá muối, cá mòi, cá cơm…

Các loại măng

Tránh ăn các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như : Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

Trái cây có lượng fructozo cao

Bia & Rượu

Thịt đỏ

Sữa nguyên chất

Lời kết,

Gút là bệnh nan y nên rất khó điều trị. Một khi đã mắc căn bệnh này thì bạn xác định sống chung với nó suốt đời.

Để giảm thiểu tối đa những cơn đau hay biến chứng mà Gút gây ra bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý và khắt khe.

Bạn nên chọn những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên để giúp giảm đau và viêm.